Làm cappuccino, latte art bằng bình french press

Làm cappuccino, latte art chỉ với một chiếc bình french press. Vừa pha cà phê, vừa tạo được bọt sữa, ngoài ra bạn còn có thể dùng nó để pha trà. Chỉ có thể là french press.

Late art là nghệ thuật các barista tạo bọt sữa và rót lên những tách cà phê nguyên chất, tạo nên các hình thù lạ bắt trên bề mặt tách cà phê.

Trong thực tế, để làm được món này đòi hỏi phải có máy pha cà phê chuyên cho các barista pha expresso và máy đánh sữa đi kèm. Vậy, nếu không có các dụng cụ chuyên biệt này thì có thể thỏa sức sáng tạo những tách cappuccino, late art được không? Câu trả lời là có. Bạn có thể vừa pha cà phê, vừa tạo bọt sữa với duy nhất 1 dụng cụ mà không cần phải dùng đến máy móc quá mắc tiền. Sau đây là cách làm cappuccino, latte art bằng bình french press

Đầu tiên là bước pha cà phê, bạn có thể pha cà phê bằng phin hoặc cũng có thể sử dụng chính bình french press này để pha cà phê.

Với bình french press này, bạn chỉ việc cho cà phê vào bình, công thêm một lượng nước sôi vừa đủ, khuấy đều nhẹ để cà phê ngấm đều nước và đợi 30 giây để cà phê nở ra. Sau khi cà phê nở, đổ thêm phần nước còn lại vào, đợi trong vòng 4 phút và từ từ nhấn phần đầu lọc xuống để ép phần bã xuống dưới. Chiết phần nước cà phê ở trên ra tách. Rút phần nắp và lưới lọc lên, tiến hành vệ sinh bình french press sạch bã cà phê.

Để tạo bọt sữa, ta đổ sữa đã đun nóng vào trong French Press và đơn giản là nâng lên hạ xuống nhiều lần trục dụng cụ để sữa được tạo bọt. (Lưu ý là đun nóng sữa trước khi đánh, không đun sôi nhé)

Rót sữa đã đánh bọt vào ca đánh sữa (loại ca có mỏ dùng để rót bọt sữa). Cho cà phê phin cùng 30ml sữa này vào trong cốc và hòa tan. Rắc bột ca cao vào cốc, đây là lớp đầu tiên. Lớp thứ hai thì trực tiếp rót sữa vào lớp 1, rót cho đến nửa cốc như hình. Lớp thứ 3 cũng là lớp quyết định tính thẩm mỹ của ly latte đó là lớp tạo hình cho ly. Tùy thuộc vào sự khéo léo của bạn mà có thể tạo được vô vàn hình dạng từ tinh tế đến dễ thương theo sở thích.

cách làm cappuccino, latte art bằng bình french press

Hiện tại, Anni coffee đang cung cấp rất nhiều mẫu french press cho bạn lựa chọn, sản phẩm nhập khẩu của nhiều thương hiệu khác nhau trên Thế giới. Ngoài pha cà phê, tạo bọt sữa, bình french press còn được sử dụng để pha trà. Một dụng cụ có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu. Tại sao không chọn cho mình mẫu french press ưng ý nhất ngay lúc này?


250.000VNĐ
Thêm vào giỏ

385.000VNĐ
Thêm vào giỏ

395.000VNĐ
Thêm vào giỏ

Chúc các bạn thành công

 

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
pha chế
Có thể bạn sẽ quan tâm