Quán cà phê trong thùng container tại Sài Gòn

Quán cà phê trong thùng container tại Sài Gòn

22/09/2015
0
Quán cà phê trong khu dân cư Trung Sơn được tạo thành từ hai thùng container, sử dụng lốp làm bàn và thùng phuy làm ghế. Nhìn bên ngoài có vẻ bụi bặm nhưng không gian rộng mở và thoáng mát.

Bước chân vào đây, bạn có thể hiểu ngay nguồn gốc tên gọi của quán cà phê với hai thùng container đặt ở hai bên, một xanh, một đỏ. Cả hai đều được chủ quán sơn sửa cẩn thận, ốp gỗ phía trong và làm thêm nhiều cửa sổ để có ánh sáng tự nhiên và hạn chế sự nóng bức.

Không gian quán mang phong cách bụi bặm với hai thùng container được sơn lại và lắp thêm cửa sổ. 

Ở giữa là khoảng sân với nhiều bàn cà phê xếp cách nhau, được che mưa nắng bởi một mái tôn phía trên. Tại đây, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế làm từ thùng phuy và nhâm nhi ly cà phê đặt trên chiếc bàn tạo thành từ vành và lốp ô tô. Nhiều bàn ghế cũng được xếp trước cổng quán, trở thành nơi lý tưởng cho những ai vừa muốn thưởng thức cà phê, vừa muốn ngắm cảnh và đón gió trời.

Nếu để ý, bạn có thể nhận ra vành xe còn được sử dụng làm thành cầu thang ở góc bên phải quán. Một số khoảng tường được trang trí bằng những mô hình xe mô tô. Khi mặt trời tắt nắng, quán sẽ được chiếu sáng bằng những chiếc đèn thiết kế từ lốp và vỏ chai, tạo nên không gian nhiều màu sắc.

So với không gian ở khoảng sân, bên trong container có vẻ "dịu dàng" hơn. Bạn có thể chụp ảnh cùng giỏ hoa nhỏ xinh hoặc thử chơi một bản nhạc với cây đàn ghi ta dựng sẵn cạnh tường.

Menu của quán cũng gây ấn tượng với hình dáng như cửa sau của thùng container. Quán có nhiều loại đồ uống, nhưng đặc biệt nhất là cốc cà phê mang tên "Cafe Container". Gọi đồ uống này, phục vụ sẽ mang cho bạn một cà phê phin và một cốc đá đặt trong ly có hình ống kính máy ảnh. Không giống cà phê đen đá bình thường, thức uống đặc biệt này mang hương mùi thơm lạ và thoang thoảng. Bạn có thể cho thêm ít hoặc nhiều đường tùy theo khẩu vị. 

Đây là quán cà phê thích hợp cho những ai yêu thích phong cách bụi hoặc muốn tìm một không gian mới thay các quán cà phê nhỏ xinh giữa trung tâm Sài Gòn. Nơi này cũng rất lý tưởng để tán gẫu cùng bạn bè sau một ngày làm việc nóng bức và căng thẳng.

Ý kiến bạn đọc