Cà phê dẻo thơm ngon cho ngày hè

Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp bạn xua tan cái nóng bức của ngày hè. Với những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.

Cà phê dẻo thơm ngon mát lạnh hứa hẹn sẽ là món tráng miệng giúp xua đi cái nóng của mùa hè. Làm thế nào để có món cà phê dẻo thơm ngon, đẹp mắt?

Nguyên liệu làm cà phê dẻo:

nguyên liệu làm cà phê dẻo

  • Cà phê bột nguyên chất (Bạn có thể thay thế bằng cà phê hòa tan tùy sở thích. Tuy nhiên, nếu dùng cà phê hòa tan thì màu sẽ không đẹp bằng cà phê phin nhé)
  • 5g gelatin
  • 5ml sữa đặc
  • Đường 
  • Ngâm Gelatin vào nước cho nở mềm.
  • Lấy 200ml cà phê pha phin, them đường tùy khẩu vị.
  • Khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, cho vào cà phê nóng đã chuẩn bị cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Chính vì vậy, hãy đảm bảo lcs này cà phê còn nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ nóng để làm tan gelatin sau khi khuấy đều.

Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ chứa, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ. Khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.

hỗ hợp cà phê dẻo sau khi được đổ vào hũ

Món cà phê dẻo có vẻ na ná như thạch cà phê nhưng do làm từ gelatin chứ không phải bột thạch nên có độ dẻo mà lại tan trong miệng. Hơn nữa, lượng cà phê được dùng là chủ yếu, khác với cách làm thạch cà phê thông thường thì cà phê chỉ đóng vai trò là một phụ gia mà thôi. Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp bạn xua tan cái nóng bức của ngày hè. Với những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.

thành phẩm món cà phê dẻo

Chúc bạn thành công với món cà phê dẻo này nhé!

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
pha chế
Có thể bạn sẽ quan tâm