Cách pha cà phê bằng French Press

Cách pha cà phê bằng French Press

Cách pha cà phê bằng french press tương đối đơn giản dựa trên nguyên tắc bình ép trà. Thưởng thức cà phê bằng french press sẽ đem đến cho bạn cảm giác thưởng thức cà phê đậm chất Pháp ngay tại nhà hay giúp tăng thêm phong cách cho quán cà phê của bạn.

Với cấu tạo bằng thủy tinh và inox cao cấp, bình pha cà phê French press giúp mang lại hương vị tinh khiết và chiết được nhiều hương thơm từ bột cà phê. Bên cạnh đó, với thiết kế cổ điển, thanh lịch, French press sẽ đem đến cho bạn cảm giác thưởng thức cà phê đậm chất Pháp ngay tại nhà hay giúp tăng thêm phong cách cho quán cà phê của bạn.

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1
Đun sôi nước đủ dùng cho 1 French Press. Với French Press dung tích 500ml, bạn cần khoảng 400ml nước.

cách pha cà phê bằng french press

Bước 2

Trong khi nước đang được đun nóng, chúng ta sẽ xay cà phê (sẽ ngon hơn nếu dùng hạt Arabica của Anni Coffee), cà phê dùng cho French Press nên được xay thô để nước uống lúc tách ra không bị lẫn bột cà phê (cà phê Anni Coffee).
Tỷ lệ cà phê: nước là 1:10. Ví dụ bạn dùng 400ml nước (400g), hãy xay 40g cà phê

cách pha cà phê bằng french press
 

Bước 3
Cho cà phê đã xay vào French Press, nhẹ nhàng thêm vào lượng nước bằng 2 lần lượng cà phê. Ở ví dụ này, bạn sử dụng 40g cà phê (ngon hơn khi sử dụng với Arabica), hãy cho vào 80ml nước (80g).

cách pha cà phê bằng french press

Bước 4
Khuấy nhẹ để cà phê ngấm đều nước và đợi trong khoảng 30 giây để cà phê nở ra.

cách pha cà phê bằng french press

Bước 5
Sau khi cà phê nở, đổ phần nước còn lại vào trong bình rồi nhẹ nhàng lắp phần nắp bình vào.

cách pha cà phê bằng french press

Bước 6
Sau khoảng 4 phút, từ từ nhấn bộ lọc cà phê xuống. Nếu bạn thấy nhấn xuống có một chút khó khăn, phải sử dụng lực cỡ nhấn cỡ 10-15kg thì bạn đã làm đúng. Nếu bạn nhấn xuống quá nhẹ nhàng, có nghĩa là cà phê bạn xay quá thô. Còn nếu bạn thấy chặt quá, rất khó xuống, thì cà phê bạn xay quá mịn.

cách pha cà phê bằng french press

Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức cà phê thơm ngon do mình pha chế được rồi, hãy tranh thủ khi nó còn nóng !

Xem thêm

 

Ý kiến bạn đọc