Có bao nhiêu caffeine trong 1 ly cà phê của bạn?

05/06/2020
0
Thông thường, mỗi ly cà phê sẽ chứa khoảng 30-700 mg lượng #caffeine, nhưng trung bình thường nằm ở khoảng 95 mg/ly. Lượng caffeine nhiều hay ít tùy thuộc vào 3 yếu tố chính

Có bao nhiêu caffeine trong 1 ly cà phê của bạn?

caffein

Thông thường, mỗi ly cà phê sẽ chứa khoảng 30-700 mg lượng #caffeine, nhưng trung bình thường nằm ở khoảng 95 mg/ly. Lượng caffeine nhiều hay ít tùy thuộc vào 3 yếu tố chính sau:

1. Nguồn gốc hạt cà phê

Mỗi vùng đất sẽ mang theo một đặc điểm riêng về thời tiết, khí hậu, lượng mưa, loại đất trồng,... Do vậy cây cà phê lớn lên ở những nơi khác nhau cũng sẽ sản sinh ra những hạt cà phê mang theo lượng caffeine khác nhau.

2. Cách rang cà phê

Càng rang lâu, lượng caffeine ở trong cà phê bị mất đi càng nhiều. Nói cách khác, hạt cà phê rang theo phong cách nhẹ và trung bình thường chứa nhiều caffeine hơn những hạt cà phê rang theo phong cách đậm.

 3. Phương pháp pha chế

Tùy thuộc vào phương pháp pha chế mà mỗi loại cà phê sẽ có lượng cafeine khác nhau. Cao nhất là cà phê Americano, xếp thứ 2 là Espresso và cuối cùng là cà phê phin chứa ít caffeine nhất.

Mặc dù trong cà phê có chứa caffeine nhưng nếu bạn thích uống cà phê thì không có lý do gì mà bạn phải bỏ nó cả. Miễn là bạn không quá lạm dụng thì bạn vẫn có thể yên tâm tận hưởng ly cà phê thơm ngon mỗi sớm mai.  Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Cà phê chất lượng hợp Gu pha phin
Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng

Những cái nhất của ngành cà phê trên thế giới

 Brazil là quốc gia đứng đầu về sản lượng sản xuất hạt cà phê trên thế giới. Nhưng ít ai biết được rằng, người dân nơi đây lại không thường xuyên uống cà phê.

Hướng dẫn uống cà phê Ý đúng cách

Nếu bạn muốn nếm thử hương vị ngon nhất, đủ nhất của cà phê Ý, hãy làm theo những cách này cùng Anni Coffee nhé!

Cách bảo quản Cà Phê Bột luôn thơm và chất lượng

Để có một ly cà phê thơm ngon và chất lượng, việc bảo quản bột cà phê cần đặc biệt chú trọng không kém gì khâu pha chế.

Bạn có từng nghe Vành Đai Cà Phê - The Bean Belt?

Những vùng đất có điều kiện khí hậu như vậy thường nằm xung quanh hoặc bên dưới vành đai xích đạo và hình thành nên một vành đai cà phê gọi là "The Bean Belt".

Xuất khẩu nông sản lao dốc vì chiến tranh tiền tệ

Việc các đồng tiền trên thế giới ồ ạt phá giá thời gian qua đã làm cho giá xuất khẩu các nông sản chính của Việt Nam giảm mạnh so với trước đây.

Cà phê pha phin hay cà phê pha máy?

Cách pha cà phê chỉ là 1 trong số các yếu tố tạo nên ly cà phê ngon. Một ly cà phê ngon còn phụ thuộc vào tay nghề người pha, lượng nước, lượng cà phê, nhiệt độ nước và chất lượng hạt, bột cà phê nữa.

Cà phê Moka cầu đất đặc biệt như thế nào?

Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này

Nhiệt độ nước pha cà phê bao nhiêu là lý tưởng?

Để thưởng thức ly cà phê chuẩn vị ngon nhà mình nhớ không rót trực tiếp nước mới sôi từ ấm siêu tốc mà sau khi nấu xong, để nhiệt độ giảm còn 85-92 độ C rồi mới ủ và chế cà phê

Gợi ý 4 món bánh ngon ăn kèm với cà phê

Không phải ăn cái gì khi uống cà phê cũng ngon. Anni gợi ý cho bạn 4 món bánh ăn kèm với cà phê vừa thơm ngon, đảm bảo đủ năng lượng, đủ chất.