Gien uống cà phê. Bạn đã từng nghe?

Bạn biết gì về Gien uống cà phê? Có khi nào bạn thấy một người uống rất nhiều cà phê nhưng vẫn ngủ ngon. Trong khi đó lại có những người uống một ly đã thức tới sáng? Hoặc có những người lại không uống được cà phê?

CÓ HAY KHÔNG GIEN UỐNG CÀ PHÊ?

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình uống bao nhiêu cà phê mà mắt vẫn sụp xuống vì buồn ngủ. Trong khi đó, có một số người thì chỉ một ly cà phê cũng khiến họ thức tới sáng. Đó chính là sự ảnh hưởng của Gien cà phê. Nó làm cho người này có thể uống cà phê nhiều hơn người kia.

Một nghiên cứu mới đây đã góp phần củng cố cho giả thuyết rằng có một loại gien khiến cơ thể phản ứng khác nhau với cà phê. Các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh đã xác định được một phần trong ADN của người có thể hạn chế khả năng tiêu thụ caffein của người đó. Những người có biến thể gien có tên PDSS2 này thường uống ít cà phê hơn những người khác.

Gien này làm giảm khả năng phá vỡ chất caffein của tế bào khiến chất này tồn tại trong cơ thể lâu hơn. Vì vậy những người mang gien này không thể uống nhiều cà phê bằng những người không có.

Nghiên cứu được tiến hành đối với hơn 1.000 người ở Ý và gần 2.000 người ở Hà Lan, kết quả cho thấy sự khác nhau về số lượng cà phê giữa hai nhóm có và không mang gien PDSS2 là khoảng 1 ly. Nghiên cứu này đang được mở rộng thêm để khẳng định mối liên quan giữa uống cà phê và gien PDSS2.

Nguồn: kiến thức đó đây

Ý kiến bạn đọc