5 cách dễ dàng làm giảm lượng đường trong máu

02/06/2020
0
Dưới đây là 5 cách dễ dàng để làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên

5 cách giảm lượng đường trong máu

Mệt mỏi, stress giảm nhanh chóng khi ăn đồ ngọt?

 Vì đường cung cấp năng lượng nhanh, cơ thể hấp thu cũng nhanh. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều đường nha các bạn. Cái gì cũng vừa đủ là tốt nhất, dù là đường tinh chế hay phức tạp. Không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, đái tháo đường, mắc các bệnh tim mạch… Thu nạp quá nhiều đường, khiến não bị “bối rối”, không thể nhận ra cơ thể bạn đã no chưa. Kết quả là bạn ăn không kiểm soát, và cân nặng thì lên vù vù.

Dưới đây là 5 cách dễ dàng để làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên:

 Uống nhiều nước trong ngày. Ngoài việc ngăn ngừa mất nước, chúng giúp thận thải lượng đường dư thừa qua nước tiểu.

 Khi bạn cảm thấy muốn ăn tráng miệng bằng đồ ngọt, hãy ăn trái cây để thay thế cho bánh, kẹo,... hay các thực phẩm nhiều đường khác. Vì lượng đường trong trái cây tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 Gia tăng hấp thụ chất xơ như rau củ, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt, cố gắng giảm bột.

 Tập thể dục thường xuyên trong ít nhất 150 phút mỗi tuần sẽ giúp loại bỏ mỡ thừa và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 Thay đổi thói quen uống cà phê có đường thành không đường. Nhưng nếu bạn chưa quen với điều đó thì có thể gia giảm lượng đường khi dùng cà phê và dần dần không sử dụng đường khi uống. Vì thực ra cà phê đen không phải chỉ có mỗi vị đắng. Nếu bạn được thưởng thức ly cà phê làm từ hạt Arabica chất lượng, bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon, pha nhẹ chút vị chua tự nhiên và hậu vị trái cây ngọt ngào rất dễ uống. Lúc đó, bạn sẽ không cần thêm bất cứ phần đường nào nữa. ????

Đọc xong rồi nhớ đi ngủ sớm nhé! Nên ngủ trước 10h30 để sáng 6h dậy tập thể dục, đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội… (vì tầm ấy vắng người, tuy hiện tại đã hết cách ly xã hội nhưng vẫn đeo khẩu trang cho chắc), xong về pha ly cà phê uống, rồi làm việc. Duy trì chế độ “healthy and balance” mới có sức đề kháng.

Và đây chính là loại cà phê Arabica mà nhà Anni uống hàng ngày  https://annicoffee.com/san-pham/ca-phe/ca-phe-hat-arabica.html
Ý kiến bạn đọc